NÀNG DE CHANG KUM - DAE JANG GEUM (2000) JEWEL IN THE PALACE

- PHÒNG PHIM BỘ HÀN QUỐC

NÀNG DE CHANG KUM - DAE JANG GEUM (2000) JEWEL IN THE PALACE

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 9 19, 2018 8:00 am

Hình ảnh

Nàng Đê Chang Kưm
Dae Jang Geum (2000)
Quốc gia:Phim Hàn Quốc
Thể loại:phim dã sử - cổ trang, phim tâm lý, phim tình cảm
Thời lượng:54 Tập (177 phút / tập)
VietSub Thuyết minh
Diễn viên:Lee Young Ae, Ji Jin Hee, Hong Li Na, Lim Ho, Kyun Mi Ri, Park Yung Soo
Đạo diễn:Lee Byung Hoon
Năm phát hành:2000

quốc thời phong kiến. Cô là người phụ nữ chịu khó có chí cầu tiến. Nhập cung từ nhỏ học nấu ăn, Từ Trường Kim đã vượt qua bao gian nan đề trở thành cung nữ có tai nấu ăn xuất chúng trong cung khi cô lớn lên.

Chính vì thành công đó cô bị hãm hại phải đi lưu đày để sau đó vượt bao nỗi gian truân trở thành 1 y sư. Với thời tư tưởng trọng nam khinh nữ nhưng Từ Trường Kim dược vua tin tưởng giao phụ trách chăm sóc sức khỏe và phong chứ Đại Trường Kim.


Bộ Phim này nói về cuộc đời của một người phụ nữ tên Từ Trường Kim, là một nhân vật có thật trong lịch sử Triều Tiên (Hàn Quốc). Với sự chịu khó và ý chí cầu tiến, Từ Trường Kim đã vượt qua bao gian nan và trở ngại để đi đến sự thành công. Nhập cung từ nhỏ làm tiểu cung nữ học nấu ân, lớn lên trở thành một cung nữ với tài nấu ăn xuất chúng trong cung đình. Sau đó bị hãm hại phải đi lưu đày, cô trải qua bao nhiêu nỗi gian truân, đã trở thành một nữ y sư…

Mặt dù thời bấy giờ, tư tưởng trọng nam khinh nữ thấm sâu trong tư tưởng mội người. Dù bị triều thần ngăn cản, Từ Trường Kim được vua tin tưởng giao phụ trách về chăm sóc sức khoẻ của nhà vua và được phong chức với xung hiệu là “ĐẠI TRƯỜNG KIM”. Trong bộ phim này, có những đề tài về y học rất bổ ích, cũng như những tinh hoa trong nghệ thuật nấu ăn bồi bổ cho sức khoẻ….Đây chắc chắn sẽ là một bộ phim hấp dẫn và hứa hẹn lôi cuốn người xem.


Bộ phim Hàn huyền thoại một thời với nội dung hội tụ mọi nét đẹp đến từ xứ sở củ sâm: lịch sử, văn hóa và ẩm thực sẽ khiến bạn hài lòng về cả phần nội dung lẫn hình ảnh. Bộ phim kể về quá trình gian nan đầy khổ ải của cô bé mồ côi Dae Jang Geum (thủ vai bởi Lee Young Ae) để trở thành ngự y nữ đầu tiên cho nhà vua. Thông qua bộ phim, bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn về văn hóa ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc, trong bối cảnh thời đại Joseon. Không chỉ dừng lại ở đó, ẩm thực trong Jewel in the Palace còn được khai thác dưới góc nhìn của y học cổ truyền, càng khiến sự độc đáo của ẩm thực thời Joseon được thể hiện một cách tinh tế. Các chi tiết cài cắm về chính trị cũng như hình tượng người phụ nữ truyền thống trong Jewel in the Palace cũng là nét hấp dẫn khác khiến bạn phải “cày” đủ 54 tập phim.
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pmQuay về PHIM HÀN QUỐC

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến12 khách

cron