ĐÔI CÁNH TỰ DO (Phim Ấn Độ)

- PHÒNG PHIM NGOẠI QUỐC : phim hành động , tình cảm , xã hội , KH viễn tưởng , v.v...

ĐÔI CÁNH TỰ DO (Phim Ấn Độ)

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 5 16, 2018 3:16 pm

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

ĐÔI CÁNH TỰ DO (Phim Ấn Độ)

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 4 Tháng 5 16, 2018 3:20 pm

Bộ phim “Đôi Cánh Tự Do” được phát triển dựa trên một câu chuyện có thật tại Ấn Độ. Chakor – nhân vật chính của phim, bị cha mẹ gán nợ cho địa chủ Bhaiyaji từ lúc chưa chào đời. Ngay khi sinh ra, cô bé đã bị xăm dấu ấn nô lệ lên tay. 7 tuổi, Chakor phải tới nhà Bhaiyaji ở đợ để trả nợ. Một lần tình cờ nhìn thấy những đứa trẻ nhà Bhaiyaji học bài với gia sư, Chakor khao khát được tới trường. Nhận thấy mối đe doạ từ sự thông minh và quyết tâm đi học của Chakor, vợ chồng Bhaiyaji không từ thủ đoạn nào để vùi dập ước mơ của cô bé. Thậm chí, họ sai người bắn chết Chakor. Không giết được cô bé, Bhaiyaji để Chakor bị bọn buôn tạng người bắt cóc, khiến cô bé phải lưu lạc tứ xứ, trôi dạt vào ghánh xiếc rong… Nhưng dẫu cho vợ chồng Bhaiyaji có thâm hiểm đến đâu, Chakor vẫn không bao giờ khuất phục. Cô bé đứng lên chống lại Bhaiyaji, chống lại số phận nô lệ, quyết tâm thay đổi vận mệnh đã định sẵn ngay từ lúc chưa chào đời.

Khác hẳn với những câu chuyện mẹ chồng nàng dâu dài lê thê, và việc áp dụng những thủ pháp thiếu sáng tạo đến phát ngộp kiểu slow motion , “Đôi Cánh Tự Do” là một đột phá trong những phong cách làm phim mới của truyền hình Ấn. Những góc tối của xã hội được phản ánh chân thực đến đau lòng. Tình tiết phim đề cập thẳng tới những vấn đề nhức nhối hiện nay của trẻ em Ấn Độ: mù chữ, không được tới trường, bị bán làm nô lệ, bị lạm dụng, bị cách ly với xã hội để giả vai thánh nữ, bị cướp đoạt nội tạng... Sự phân hoá giàu nghèo khốc liệt đã tạo ra những con nợ truyền kiếp tại các làng quê Ấn Độ. Mê tín dị đoan khiến các gia đình nghèo vốn túng quẫn càng thêm cùng cực.

Đây là lần đầu tiên một bộ phim truyền hình đả kích trực diện các vấn nạn của trẻ em hiện nay được lên sóng tại Việt Nam.

“Đôi Cánh Tự Do” được ví là phiên bản chị Dậu của Ấn Độ. Diễn viên Sai Deodhar, đảm nhận vai người mẹ khốn khổ của Chakor phát biểu rằng: Tôi mới sinh con và chưa có ý định trở lại phim trường, nhưng “Đôi Cánh Tự Do” khiến tôi không thể từ chối vì nội dung quá đặc biệt và sâu sắc. Tôi đã khóc khi đọc kịch bản “Đôi Cánh Tự Do”. Bộ phim thực sự thu hút tôi bởi kịch bản và những vấn đề mà nó đề cập. Tôi gần như không thể tách mình ra khỏi vai diễn. Tôi luôn thấy hình ảnh con gái tôi trong mỗi đứa trẻ. Và tôi hi vọng không người mẹ nào phải chịu nỗi đau giống như mẹ Chakor.

“Đôi Cánh Tự Do” lan truyền thông điệp đấu tranh chống bất công trong xã hội, bảo vệ trẻ em và giải phóng phụ nữ. Đối mặt với sự khắc nghiệt của cuộc sống, những đứa trẻ nô lệ vẫn khát khao được tung bay trên bầu trời tự do, tìm kiếm tương lai tươi sáng. Hình ảnh Chakor với đôi chân trần gắng sức chạy trên con đường đất tượng trưng cho nghị lực phi thường của những người dám mơ ước, dám thay đổi.

Ngay khi lên sóng, “Đôi Cánh Tự Do” dễ dàng giành vị trí thứ 5 trong top 10 bộ phim có rating cao nhất hiện nay theo số liệu thống kê của BARC Ấn Độ. Cốt truyện khác lạ, tình tiết gay cấn, ý nghĩa nhân văn đã khiến “Đôi Cánh Tự Do” đặc biệt nổi bật giữa vô vàn những bộ phim truyền hình đang phát sóng. “Thông qua Đôi Cánh Tự Do, chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra cuộc vận động giải phóng phụ nữ và bảo vệ trẻ em. Người dân Ấn Độ cần nhìn thẳng vào thực tế và quyết định hành động” - Nhà sản xuất Mahesh Bhatt phát biểu.

Thành công của “Đôi Cánh Tự Do” không thể thiếu sự đóng góp của diễn viên nhí Spandan Chaturvedi. Đôi mắt sáng kiên định, gương mặt thông minh của Spandan đã khắc họa thành công hình ảnh một nô lệ 7 tuổi, dám đứng lên chống lại cường quyền do một địa chủ nham hiểm cầm đầu. Với vai diễn Chakor, Spandan giành được giải thưởng “Ngôi sao nhỏ tuổi triển vọng” của Viện Hàn Lâm Truyền Hình Ấn Độ khi chỉ mới 7 tuổi. Cô bé đã phá vỡ kỉ lục khi trở thành người trẻ tuổi nhất nhận giải thưởng danh giá này. Nhà sản xuất Mahesh Bhatt nhận xét: “Spandan quá xuất sắc khi đóng vai Chakor, dù chỉ mới 7 tuổi nhưng cô bé đã chứng minh mình là
một ngôi sao”.Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pmQuay về PHIM NGOẠI QUỐC - đa thể

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến15 khách

cron