LINCOLN (OSCAR NOMINATION 2013) Nguyễn Mạnh Hùng sưu tầm

- PHÒNG PHIM NGOẠI QUỐC : phim hành động , tình cảm , xã hội , KH viễn tưởng , v.v...

LINCOLN (OSCAR NOMINATION 2013) Nguyễn Mạnh Hùng sưu tầm

Gửi bàigửi bởi hinhtran » Thứ 6 Tháng 3 15, 2013 12:34 am

Hình ảnh

TỔNG THỐNG LINCOLN Lincoln(2012)
Status: Bản Đẹp
Đạo diễn: Steven Spielberg
Diễn viên: Daniel Day Lewis, Sally Field, David Strathairn
Thể loại:Phim Chiến Tranh, Phim Tâm Lý
Quốc gia: Mỹ
Thời lượng: 150 Phút

Nội dung phim Tổng Thống Lincoln: Trong các đời tổng thống Mỹ, Abraham Lincoln là một trong những người được kính trọng nhất. Lincoln được khen ngợi như một chính trị gia vĩ đại, ngang tầm với George Washington, tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. Ông trở thành đề tài cho nhiều loại hình nghệ thuật, trong đó có phim ảnh.
Chỉ riêng lĩnh vực điện ảnh đã có một số phim làm về nhân vật lịch sử đặc biệt này, từ chính kịch như Young Mr. Lincoln (do diễn viên nổi tiếng Henry Fonda thủ vai Lincoln) cho tới phim hành động giả tưởng Abraham Lincoln: Vampire Hunter hồi mùa hè. Nhưng ngoài Young Mr. Lincoln, không có phim nào về vị tổng thống này được làm một cách nghiêm túc và Steven Spielberg muốn thay đổi điều đó. Vào năm 1999, trong một cuộc gặp gỡ với đạo diễn Steven Spielberg, nhà sử học Doris Kearns Goodwin cho biết đang lên kế hoạch viết một cuốn tiểu sử về Lincoln có tựa đề Team of Rivals: The Political Genius of Abraham Lincoln. "Vua khủng long" lập tức cảm thấy hứng thú với cuốn sách này và muốn mua bản quyền để chuyển thể thành phim. Hai năm sau, thông qua hãng DreamWorks, Spielberg chính thức sở hữu bản quyền chuyển thể của cuốn sách. Nhưng hành trình từ sách lên phim của Lincoln lại chẳng mấy suôn sẻ. Trong gần 5 năm, có ba biên kịch đến rồi lại đi. Những phác thảo kịch bản họ đưa ra đều không khiến Spielberg cảm thấy hài lòng. Người cuối cùng trụ lại được, Tony Kushner, cũng phải mất vài lần sửa kịch bản mới được vị đạo diễn khó tính chấp nhận.

Lincoln tái hiện một phần cuộc đời của Abraham Lincoln, vị tổng thống thứ 16 của nước Mỹ. Khi cuộc nội chiến ở vào giai đoạn ác liệt nhất, ông phải nỗ lực để chấm dứt sự đổ máu trên chiến trường và đối phó với những ý kiến phản đối trong nội các về quyết định giải phóng nô lệ của mình.
Ngoài Daniel Day-Lewis, bộ phim còn có sự tham gia của những ngôi sao đã khẳng định được tên tuổi như Tommy Lee Jones, Sally Field và Josep


https://phim3s.pw/phim-le/tong-thong-li ... /xem-phim/

https://aphim.co/phim/cuoc-doi-tong-thong-lincoln

https://woohay.com/phim-le/tong-thong-l ... /xem-phim/
Hình đại diện của thành viên
hinhtran
Site Admin
 
Bài viết: 33654
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 07, 2010 9:40 pm

Quay về PHIM NGOẠI QUỐC - đa thể

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến6 khách

cron